ไพ่ Sentinels กับความหมายที่ซ่อนเร้น


Sentinels Playing Cards by theory11

https://store.theory11.com/products/sentinels


Sentinels Playing Cards
เป็นผลิตภัณฑ์สินค้าประเภทไพ่ จากเว็บไซต์ theory11.com


ไพ่รุ่นนี้มีจุดเริ่มต้นมาจากแนวคิดของ Jonathan Bayme ผู้ซึ่งเป็น CEO ของ theory11.com จากแบบร่างที่สร้างขึ้นอย่างรวดเร็วโดยใช้ iPhone ของเขา ซึ่งได้ถูกร่างขึ้นบนเครื่องบินที่บินกลับจากงาน Magic-Con ไปยังนครนิวยอร์ก


ไม่เกิน 24 ชั่วโมงหลังจากนั้น แบบร่างดังกล่าวได้ถูกส่งไปยังบริษัท Hatch ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำในด้านการออกแบบในซานฟรานซิสโก ให้เป็นผู้ดำเนินการออกแบบไพ่รุ่นนี้
ข้อมูลข้างต้นเป็นเพียงแค่ข้อมูลส่วนหนึ่งที่เกี่ยวกับความเป็นมาของไพ่รุ่นนี้ตามที่ผู้เขียนได้แปลจากเว็บไซต์ผู้ผลิตมาโดยคร่าว ๆ แต่ยังมีข้อมูลอีกส่วนหนึ่งที่ทางเว็บไซต์ผู้ผลิตได้เขียนบรรยายเอาไว้ ซึ่งเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับแนวคิดของการผลิตไพ่รุ่นนี้ นั่นก็คือ


โดยข้อมูลในส่วนนี้ได้กล่าวถึงงานวิจัยที่เกี่ยวกับ

  • History of magic (ประวัติศาสตร์ของเวทมนตร์)
  • Hermeticism (เกี่ยวกับผีสางหรือการใช้อาคม)
  • Secret Societies (สมาคมลับ)
  • Mythology (ตำนาน เรื่องราว หรือความเชื่อ ที่เกี่ยวกับต้นกำเนิดหรือประวัติศาสตร์ในยุคแรกเริ่ม)


โดยในบทความนี้จะขอกล่าวถึงข้อมูลในส่วนของ Secret Societies (สมาคมลับ) ที่เกี่ยวข้องกับไพ่รุ่นนี้เป็นหลักครับ

 

เกี่ยวกับ Secret Societies (สมาคมลับ)


ตามที่เว็บไซต์ผู้ผลิตได้กล่าวถึงงานวิจัยที่เกี่ยวกับ Secret Societies (สมาคมลับ) ซึ่งเป็นข้อมูลที่เกี่ยวกับแนวคิดของการผลิตไพ่รุ่นนี้เอาไว้ แต่มิได้มีการระบุหรือขยายความเอาไว้ว่าหมายถึงสมาคมใด? ทำให้ผู้อ่านโดยทั่วไปที่ไม่ได้มีความสนใจข้อมูลในด้านนี้ อาจจะมองข้ามหรือผ่านเลยข้อมูลในจุดนี้ไปแต่สำหรับผู้ที่เคยศึกษาหรือค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับสมาคมลับต่าง ๆ มาก่อน เมื่อได้เห็นการออกแบบส่วนหลังของไพ่รุ่นนี้ ก็คงจะทราบว่า สัญลักษณ์รูปดวงตาที่ปรากฎอยู่ในรูปสามเหลี่ยม(หรือปิรามิด)นั้น สอดคล้องกับสัญลักษณ์ที่มีชื่อเรียกว่า The All-Seeing Eye หรือ The Eye of Providence ที่หมายถึง ดวงตารู้แจ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของ สมาคมลับ ILLUMINATI (อิลลูมินาติ)
สมาคมลับ ILLUMINATI (อิลลูมินาติ)

ใน http://th.wikipedia.org ได้กล่าวถึงสมาคมลับ ILLUMINATI ไว้ว่าหากสืบค้นข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับสมาคมลับ ILLUMINATI จากแหล่งข้อมูลอื่น ๆ ในอินเทอร์เน็ต ก็จะพบว่าโดยส่วนมากแล้ว ได้มีการกล่าวถึงสมาคมลับนี้ไปในแนวทางเดียวกัน โดยเชื่อกันว่าสมาคมลับนี้จะไม่ยึดติดกับความเชื่อเก่า ๆ ที่เคยสั่งสอนกันมา ทั้งเรื่องระบบการปกครองและศาสนา เพื่อก้าวเข้าสู่ยุคการปกครองแบบใหม่ (New World Order) และเชื่อกันว่าในทุก ๆ องค์กรที่มีบทบาทสำคัญบนโลกใบนี้ ไม่ว่าจะเป็น การเมือง การทหาร การเงิน สื่อต่าง ๆ รวมถึงธุรกิจทุกประเภท ได้ถูกสมาคมลับนี้แทรกซึมและครอบงำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว และยังเชื่อกันว่าสมาคมลับนี้มีแผนที่จะลดประชากรบนโลกเพื่อให้ง่ายต่อการจัดระเบียบอีกด้วย


นอกเหนือจากข้อมูลในอินเทอร์เน็ตแล้ว ในนวนิยายหรือภาพยนตร์ก็ได้มีการอ้างอิงถึงสมาคมลับนี้อยู่ด้วยเช่นกัน ยกตัวอย่างเช่น


นวนิยาย และ ภาพยนตร์ เรื่อง เทวากับซาตาน (อังกฤษ: Angels & Demons)

 


 

สำหรับในบทความนี้ ผู้เขียนจะขอนำเสนอข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสมาคมลับ ILLUMINATI ไว้แค่พอสังเขป การนำเสนอข้อมูลต่อจากนี้จะนำเสนอเฉพาะข้อมูลที่มีความเกี่ยวข้องกับเนื้อหาของ Sentinels Playing Cards เท่านั้น หากผู้อ่านต้องการที่จะศึกษาหรือค้นคว้าข้อมูลเกี่ยวกับสมาคมลับนี้เพิ่มเติม ก็สามารถค้นหาได้จาก Google 

หมายเหตุ: ข้อมูลต่าง ๆ ที่เกี่ยวกับสมาคมลับ ILLUMINATI อาจเป็นข้อมูลที่เป็นทั้งเรื่องจริง เรื่องแต่ง หรือเป็น ทฤษฎีสมคบคิด (Conspiracy Theory) โปรดใช้วิจารณญาณในการรับข้อมูล

 


 

Subliminal Messages

การแฝงสัญลักษณ์ของสมาคมลับ ILLUMINATI ในสื่อต่าง ๆ


ยังมีความเชื่อกันอีกว่า องค์กรต่าง ๆ ในวงการบันเทิง ก็ได้ถูกสมาคมลับนี้แทรกซึมและครอบงำไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภาพยนตร์ของ Hollywood จะมีการสอดแทรกสัญลักษณ์ The All-Seeing Eye หรือ The Eye of Providence ของสมาคมลับ ILLUMINATI เอาไว้แทบทุกเรื่อง และก่อนที่สมาคมลับนี้จะกระทำสิ่งใด ก็จะมีการบอกใบ้เอาไว้ในภาพยนตร์ก่อนเสมอ


 

ซึ่งการแฝงสัญลักษณ์ของสมาคมลับ ILLUMINATI ในสื่อต่าง ๆ นี้ ถือเป็น Subliminal Messages ที่เป็นการสื่อสารกับการรับรู้ในระดับจิตใต้สำนึก ซึ่งสามารถส่งผลต่อพฤติกรรมของเราได้ครับ


ผู้เขียนวิเคราะห์ว่า การแฝงสัญลักษณ์ของสมาคมลับ ILLUMINATI ในสื่อต่าง ๆ นี้ เป็น Subliminal Messages ที่ทำให้เกิดการรับรู้และจดจำอยู่ในระดับจิตใต้สำนึกอย่างต่อเนื่อง โดยมีจุดประสงค์เพื่อทำให้เกิดการ "ยอมรับหรือคล้อยตาม" (ต่างจาก Subliminal Messages ในการโฆษณาที่ใช้คำว่า "SEX" เพื่อทำให้เกิด "ความต้องการ") และเป็นการแฝง/ตีตราสัญลักษณ์เพื่อให้เกิดการเชื่อมโยงกันเหมือนเป็นเครือข่าย


แล้วข้อมูลในส่วนนี้เกี่ยวข้องกับ Sentinels Playing Cards อย่างไร?


นอกเหนือจากสัญลักษณ์ The All-Seeing Eye หรือ The Eye of Providence ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสมาคมลับ ILLUMINATI ที่ปรากฎอยู่ในการออกแบบส่วนหลังของไพ่รุ่นนี้แล้ว หากลองสังเกตดูให้ดี ในคลิป SENTINELS - Playing Cards by theory11 ก็ได้มีการสอดแทรกการสื่อความหมายถึงสัญลักษณ์ของสมาคมลับนี้แฝงอยู่ด้วยเช่นกัน

 

 ปิรามิด ดวงตา ดาวห้าแฉก และสัญลักษณ์ The All-Seeing Eye หรือ The Eye of Providence เป็นการสื่อความหมายถึงสัญลักษณ์ของสมาคมลับ ILLUMINATI


ความหมายของคำว่า SENTINELS
sentinel (เซน'ทิเนิล)

http://dict.longdo.com/search/SENTINELS


n. ยาม, คนเฝ้ายาม, ทหารยาม, ทหารองครักษ์, (คอมพิวเตอร์) เครื่องหมายหรือสัญลักษณ์ ที่แสดงการเริ่มต้นหรือยุติลง.
vt. เฝ้ายาม, ยืนยาม, Syn. sentry,guard,watch


และความหมายอีกนัยหนึ่ง หมายถึง ผู้เฝ้าดู, ผู้เฝ้ามอง, ผู้สังเกตการณ์


ซึ่งความหมายในจุดนี้ก็ดันไปพ้องกับความหมายของสัญลักษณ์ The All-Seeing Eye หรือ The Eye of Providence ที่หมายถึง ดวงตารู้แจ้ง ซึ่งเป็นสัญลักษณ์ของสมาคมลับ ILLUMINATI โดยมีความเชื่อกันว่า ดวงตารู้แจ้ง หมายถึง สมาคมลับ ILLUMINATI กำลังจับตามอง(โลก)และเห็นทุกสิ่งแต่ก็มีความเห็นที่แย้งว่าความเชื่อในเรื่องของความหมายนี้คลาดเคลื่อนไปจากข้อเท็จจริง เพราะดวงตารู้แจ้งก็เป็นสัญลักษณ์ของพระเจ้าในศาสนาคริสต์เช่นกันครับ

 

ภาพประกอบบทความ

https://store.theory11.com/products/sentinels
http://www.karmaloop.com/product/The-Sentinels-Playing-Cards/387798
http://copycateffect.blogspot.com/2012/08/Tampa.html
http://th.wikipedia.org/wiki/เทวากับซาตาน
http://www.illuminatiagenda.com/the-illuminati-and-movies
http://board.postjung.com/605089.html


ข้อมูลอ้างอิง

https://store.theory11.com/products/sentinels
http://th.wikipedia.org/wiki/อิลลูมินาติ
http://th.wikipedia.org/wiki/เทวากับซาตาน
http://27.254.44.103:81/~topten/3511-top.html

Share